HIGHLIGHT CONTENT

บิลลี่ ไอลิช กับบทเพลง007 ปิดตำนาน เจมส์ บอนด์ ใน No Time To Die

  • 3,917
  • 04 ต.ค. 2021

 

เปิดตัวบิลลี่ ไอลิช ผู้ร้องเพลงไตเติลสำหรับ No Time To Die

No Time To Die

 

อีออน โปรดักชั่นส์, เมโทร โกลด์วิน เมเยอร์ สตูดิโอส์ (เอ็มจีเอ็ม) และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนลได้ออกมาประกาศว่า บิลลี่ ไอลิชจะเป็นผู้ร้องเพลงธีมสำหรับ No Time To Die ซึ่งเป็นภาพยนตร์เจมส์ บอนด์เรื่องที่ 25 เพลงนี้จะจัดจำหน่ายผ่านทางดาร์ครูม/อินเตอร์สโคป เรคคอร์ดส์ No Time To Die จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก  

 

            บิลลี่ ไอลิช ศิลปินวัย 18 ปีเจ้าของยอดขายมัลติแพลตินัม ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแกรมมี่ ได้แต่งเพลงไตเติลนี้ร่วมกับพี่ชายของเธอ ฟินเนียส ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงหลายรางวัลแกรมมีเช่นเดียวกัน บิลลี่ ไอลิชเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ได้แต่งและบันทึกเสียงเพลงธีมสำหรับเจมส์ บอนด์

 

            “เราตื่นเต้นมากที่ได้ประกาศว่าบิลลี่และฟินเนียสได้แต่งเพลงที่น่าประทับใจและทรงพลังอย่างเหลือเชื่อสำหรับ No Time To Die ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีตภายในเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ของหนังเรื่องนี้” ไมเคิล จี. วิลสันและบาร์บารา บร็อคโคลี ผู้อำนวยการสร้างของ No Time To Die กล่าว

 

No Time To Die

 

            ไอลิชกล่าวว่า “มันให้ความรู้สึกบ้ามากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ในทุกๆ ทาง การได้สร้างเพลงธีมของหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ในตำนานแบบนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ เจมส์บอนด์เป็นแฟรนไชส์หนังที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ฉันยังอึ้งอยู่เลยค่ะ” ฟินเนียสกล่าวเสริมว่า “การแต่งเพลงธีมสำหรับหนังเจมส์บอนด์เป็นสิ่งที่เราใฝ่ฝันถึงมาตลอดทั้งชีวิต ไม่มีการจับคู่ระหว่างดนตรีและหนังคู่ไหนที่จะโด่งดังยิ่งไปกว่าในหนังอย่าง Goldfinger และ Live And Let Die อีกแล้ว เราโชคดีมากๆ ที่ได้มีบทบาทเล็กๆ ในแฟรนไชส์ระดับตำนานแบบนี้ ขอให้ 007 จงเจริญ”

 

            “มีคนที่ได้รับเลือกไม่กี่คนที่ได้บันทึกเสียงสำหรับเพลงธีมของเจมส์บอนด์ ผมเป็นแฟนของทั้งบิลลี่และฟินเนียส ความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของพวกเขาไม่เป็นสองรองใครและผมก็แทบอดใจไม่ไหวที่จะให้ผู้ชมได้ยินสิ่งที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้นมา มันเป็นมุมมองใหม่สำหรับเสียงร้องที่จะดังก้องในใจของผู้ชมอีกหลายรุ่นในอนาคตครับ” แครี โจจิ ฟุกุนากะกล่าว

 

No Time To Die

 

            บิลลี่ ไอลิช ได้ปล่อยอัลบัมเปิดตัวของเธอ WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? ในเดือนมีนาคม ปี 2019 อัลบัมที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอัลบัมยอดเยี่ยมแห่งปีชุดนี้เปิดตัวที่อันดับหนึ่งในบิลบอร์ด 200 ในอเมริกา และอีก 17 ประเทศทั่วโลกหลังจากที่มันวางจำหน่าย ซิงเกิลของเธอติดอันดับหนึ่งในบิลบอร์ด ฮ็อต 100 และท็อป 40 ของคลื่นวิทยุ ด้วยเพลง “bad guy” ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเพลงและแผ่นเสียงยอดเยี่ยมแห่งปี WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? เป็นอัลบัมเปิดตัวที่มียอดขายสูงสุดประจำปี 2019 และเป็นอัลบัมเปิดตัวที่ทำยอดขายได้สูงสุดของอเมริกาเหนือในรอบทศวรรษ (ชาย หญิงหรือวง) ติดอันดับหนึ่งในชาร์ทอัลบัมบิลบอร์ด 200 สองสัปดาห์แบบไม่ติดต่อกันนับตั้งแต่วันวางแผง WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? แต่ง อำนวยการสร้างและบันทึกเสียงโดยบิลลี่ ไอลิชและฟินเนียส พี่ชายของเธอ ในบ้านสมัยเด็กของพวกเขาที่ไฮแลนด์ ปาร์ค ในลอสแองเจลิส ฟินเนียสได้รับการเสนอชื่อชิงห้ารางวัลแกรมมี อวอร์ด รวมถึงรางวัลโปรดิวเซอร์แห่งปี ที่ไม่ใช่ดนตรีคลาสสิก อันทรงเกียรติ ทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกในปี 2020 ที่ตั๋วขายหมดเกลี้ยงของบิลลี่ในชื่อ WHERE DO WE GO? จะเริ่มต้นในวันที่ 9 มีนาคม

 

            ใน No Time To Die ได้ปลดประจำการและกำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่เงียบสงบในจาไมก้า แต่ความสงบสุขของเขาก็มีอันต้องยุติลงเมื่อเฟลิกซ์ เลเตอร์ เพื่อนเก่าจากซีไอเอได้ปรากฏตัวเพื่อขอความช่วยเหลือ ภารกิจในการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปกลับเต็มไปด้วยเล่ห์กลมากกว่าที่เขาคาดคิดเอาไว้ และนำบอนด์สู่การตามร่องรอยของวายร้ายลึกลับที่มีเทคโนโลยีใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง