HIGHLIGHT CONTENT

เบื้องหลังสุดประทับใจของ IF หนังที่สร้างขึ้นเพื่อเติมไฟให้กับลูกสาวของ จอห์น คราซินสกี้

  • 91
  • 14 พฤษภาคม 2024

เบื้องหลังสุดประทับใจของ IF หนังที่สร้างขึ้นเพื่อเติมไฟให้กับลูกสาวของ จอห์น คราซินสกี้

 

 

หากพูดถึง จอห์น คราซินสกี้ เชื่อว่าแฟนภาพยนตร์หลายคนจะรู้จักเขาในฐานะของนักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีความจริงจัง โดยเขาเคยนำแสดงในภาพยนตร์สงครามอย่าง 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi (2016) หรือ 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี ของผู้กำกับ ไมเคิล เบย์ และซีรีส์สายลับ Tom Clancy's Jack Ryan (2018-2023) หรือ สายลับ แจ็ค ไรอัน ส่วนผลงานด้านการกำกับของเขาก็คือภาพยนตร์สองภาคแรกในแฟรนไชส์ A Quiet Place หรือ ดินแดนไร้เสียง

 

 

แต่ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาที่กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อย่าง IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ จะเกิดการเปลี่ยนทิศทางครั้งสำคัญขึ้น เมื่อครั้งนี้เขาจะสร้างภาพยนตร์แนวอบอุ่นหัวใจ เพื่อเติมพลังให้กับลูกสาวของเขา ซึ่งพบเจอปัญหาชีวิตหลายอย่างในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันก็ได้ออกมาพูดถึงแรงบันดาลใจดังกล่าว ในระหว่างการพูดคุยในรายการ เดอะทูไนท์โชว์ สตาร์ริง จิมมี่ ฟาลลอน โดยเขาเปิดเผยว่าเขาคิดมีความคิดเกี่ยวกับภาพยนตรเรื่องนี้มายาวนานกว่าสิบปีแล้ว แต่เพิ่งจะเริ่มทำงานกับมันอย่างจริงจังในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเขาสังเกตเห็นว่า ความสดใสในตัวลูกสาวทั้งสองคนของเขาได้เลือนหายไป

 

“มันไม่ได้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแค่ความสุขบนใบหน้าของพวกเธอ มันเป็นเรื่องของความบริสุทธิ์ของมันต่างหาก การที่พวกเธอจะเป็นอะไรก็ได้บนโลกใบนี้ และผมก็คิดเลยว่า ‘เอิ่ม นั่นมันน่าจะทำออกมาเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมได้เลย’”

“ที่จริงแล้วมันไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งมีการแพร่ระบาด ให้พูดตามจริงเลย คือผมเห็นว่าแสงไฟในตัวของพวกเธอดับลงไป และพวกเธอก็เริ่มเล่นเกมเกี่ยวกับจินตนาการน้อยลง โลกแห่งความเป็นจริงเริ่มคืบคลานเข้ามา แล้วผมก็พูดออกไปว่า ‘โอ้ พระเจ้า นี่คือความหมานของการเติบโตขึ้น’ และพวกเธอก็ตอบกลับมาว่า ‘พวกเราจะไม่เป็นไรใช่ไหม?’ และผมก็ตอบกลับไปว่า ‘มันก็เป็นแบบนี้แหละ เดี๋ยวพ่อจะกำลังจะเขียนบทหนังเรื่องหนึ่ง เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าโลกแห่งเวทมนตร์จะยังคงอยู่ตรงนั้น และลูกจะสามารถกลับไปหามันได้เสมอ’”

 

 

โดย เพื่อนในจินตนาการ จะเป็นเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความสามารถในการมองเห็นเพื่อนในจินตนาการของคนอื่น ๆ จนทำให้เธอต้องออกผจญภัยเพื่อช่วยซ่อมแซมความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนในจินตนาการที่ถูกลืมเข้ากับเพื่อนในวัยเด็กอีกครั้ง

ทีมนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะประกอบไปด้วย ไรอัน เรย์โนลด์, เคลีย์ เฟลมมิ่ง, ฟิโอน่า ชอว์ และ คราซินสกี้ ส่วนทีมนักพากย์เสียงเหล่าเพื่อนในจินตนาการจะประกอบไปด้วย คราซินสกี้, ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์, หลุยส์ กอสเซ็ตต์ จูเนียร์, สตีฟ แคเรลล์, แมตต์ เดมอน, เอมิลี บลันท์, แซม ร็อคเวล, มาย่า รูดอล์ฟ, เซบาสเตียน มานิสคัลโก, ริชาร์ด เจนกิ้นส์, คริสโตเฟอร์ เมโลนี, อควาฟินา, จอน สจ๊วต, แมทธิว รีส, คีแกน-ไมเคิล คีย์, แบรดลีย์ คูเปอร์, จอร์จ คลูนีย์, เอมี่ ชูเมอร์, เบลค ไลฟ์ลี่, แบรด พิตต์ และ บิล เฮเดอร์

IF หรือ เพื่อนในจินตนาการ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 16 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่าย ๆ เพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก The Hollywood Reporter

เพื่อนในจินตนาการ

  • 16 May 2024
  • Adventure / ตลก / แฟนตาซี /
  • 104 นาที
15+