HIGHLIGHT CONTENT

พิสูจน์ความยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ ใน Anatomy of a Fall

  • 474
  • 30 พ.ย. 2023

 

 

“ ใครกันแน่คือฆาตกร ” พิสูจน์ความยอดเยี่ยม

ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ

ในตัวอย่างแรก  Anatomy of a Fall  เขาบอกว่าเธอฆ่า

 

Anatomy of a Fall  เขาบอกว่าเธอฆ่า ถ่ายทำที่เกรอนอบล์ จังหวัดอิแซร์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเมืองที่มีภูเขาสูง ฤดูหนาวมีหิมะปกคลุมขาวโพลน ผู้กำกับฌุสตีน ทริเยต์เลือกที่นี่เพราะมันเป็นโลเคชันที่ตัดขาดจากความเป็นเมืองใหญ่  ตัวหนังพูดถึง  ซานดรา-นักเขียนชาวเยอรมัน ได้ย้ายมาอาศัยในเมืองเล็ก ๆ ห่างไกลผู้คนแถบเทือกเขาแอลป์ พร้อมด้วย ซามูเอล สามีชาวฝรั่งเศสและ ดาเนียล ลูกชายวัยสิบเอ็ดขวบของเธอซึ่งพิการทางสายตา วันหนึ่งซามูเอลนอนเสียชีวิตจมกองหิมะอยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก ตำรวจไม่แน่ใจว่านี่เป็นการฆ่าตัวตายหรือการฆาตกรรม อะไรหลายอย่างดูไม่เข้ารูปเข้ารอย และเมื่อพิจารณาจากหลักฐาน ตำรวจก็ลงความเห็นว่ามันจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก...ใครบางคนฆ่าเขา

 

 

นักแสดง ซานดรา ฮีลเลอร์ บอกว่า เธอถามทริเยต์หลายรอบมากว่า เหตุการณ์จริง ๆ ในคดีมันเป็นยังไงกันแน่ และตัวละครของเธอทำผิดหรือเปล่า แต่ทริเยต์ก็ไม่เคยตอบเลยจนถึงตอนนี้ เพราะเธอเองก็ไม่รู้

 

            ซานดรา ฮีลเลอร์ เป็นนักแสดงหญิงมากฝีมือชาวเยอรมัน เธอเคยคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงจากเวทียูโรเปียนฟิล์มอวอร์ดส์จากหนังดังเรื่อง Toni Erdmann (2016) หนังเรื่องแรกของฮีลเลอร์คือ Requiem (2006) ซึ่งรับบท หญิงสาวที่โดนผีเข้า ปีนี้ ซานดรา ฮีลเลอร์ มีหนังฉายในสายประกวดของเทศกาลหนังเมืองคานส์ถึง 2 เรื่อง คือ Anatomy of a Fall และ The Zone of Interest (โจนาธาน เกลเซอร์ กำกับ)

 

 

Anatomy of a Fall ชนะรางวัลปาล์มทอง ปี 2023 ซึ่งเป็นรางวัลชนะเลิศสูงสุดของเทศกาลหนังเมืองคานส์ นอกจากนี้หนังยังชนะเลิศรางวัลปาล์มด็อกด้วย (หนังที่มีบทบาทโดดเด่นให้กับสุนัข)

 

ผู้กำกับหญิง ฌุสตีน ทริเยต์ เริ่มทำหนังยาวเรื่องแรกในปี 2013 เรื่อง Age of Panic (ติด 10 อันดับหนังแห่งปีจากนิตยสารกาเยร์ดูซีเนมา) หนังเรื่องที่สองของเธอ In Bed with Victoria (2016) เข้าชิงรางวัลเซซาร์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ส่วนในปี 2019 หนังเรื่อง Sibyl ของเธอได้เข้าชิงสายประกวดเมืองคานส์ จนเรื่องล่าสุด Anatomy of a Fall ทำให้เธอชนะรางวัลปาล์มทอง

 

Anatomy of a Fall เขาบอกว่าเธอฆ่า

14 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

เขาบอกว่าเธอฆ่า

  • 14 December 2023
  • Adventure / อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ /
  • 151 นาที
15+