HIGHLIGHT CONTENT

โลกของช็อคโกแลตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล — พบกับตัวอย่างแรกของ Wonka

  • 3,205
  • 12 ก.ค. 2023

โลกของช็อคโกแลตจะเปลี่ยนไปตลอดกาล — พบกับตัวอย่างแรกของ Wonka

 

 

วอร์เนอร์บราเธอส์ ได้เปิดเผยต้นกำเนิดโรงงานช็อคโกแลตของ วิลลี่ วองก้า ออกมาแล้วในตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ Wonka หรือ วองก้า ที่นำแสดงโดย ทิโมธี ชาลาเมต์ ในบทบาทของ วองก้า ในวัยหนุ่ม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาเราไปรู้จักกับอดีตของนักทำช็อกโกแลต เริ่มตั้งแต่ในตอนที่เขาพัฒนาสูตรขนมอันเป็นที่รัก ไปจนถึงในตอนที่เขาพบกับ อุมป้า ลุมป้า ที่วันหนึ่งจะมาดูแลโรงงานของเขา โดยในตัวอย่างแรกนี้ เราจะเห็นได้ว่าเขาทำงานอย่างแข็งขัน ในการสรรหาวัตถุดิบและวางแผนจะเปิดโรงงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่มนุษย์เคยได้รู้จัก

 

 

โดย วองก้า ในเวอร์ชั่นของ ชาลาเมต์ ที่เราได้เห็นในตัวอย่างนี้ จะแตกต่างออกไปอย่างมากจากเวอร์ชั่นที่เราคุ้นเคยกัน โดยเขาจะไม่ได้มีความน่ากลัวในแบบเดียวกันกับ จีน ไวล์เดอร์ หรือเศร้าโศกในแบบเวอร์ชั่นของ จอห์นนี่ เดปป์ ตัวละครในเวอร์ชั่นของ ชาลาเมต์ จะดูเป็นมิตรมากกว่า แต่ก็ยังคงแฝงไปด้วยความประหลาด โดยในตอนนั้นเขายังคงเป็นนักทำช็อกโกแลตที่ตั้งเป้าหมายจะพลิกวงการช็อคโกแลต และเป็นช่วงเวลาที่ห่างไกลไปจากตอนที่เขาสูญเสียโรงงานของเขาไปให้กับหนุ่มน้อย ชาร์ลี บั๊คเก็ต เราจะได้เห็น วิลลี่ วองก้า ที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และทำงานอย่างไม่หยุดหย่อนเพื่อที่จะเข้าไปในอุตสาหกรรมช็อตโกแลตที่เต็มไปด้วยยักษ์ใหญ่ให้ได้ โดยการผจญภัยที่เริ่มต้นจากอพาร์ทเม้นรูหนูของเขาจะเต็มไปด้วยสีสันและความน่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน เห็นได้จากการที่มีตัวละ อุมป้า ลุมป้า ของ ฮิวจ์ แกรนต์ มาอยู่ร่วมกันกับเขา

 

 

หนึ่งในส่วนสำคัญของภาพยนตร์ วองก้า คือดนตรีประกอบชวนติดหู เพราะว่าภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนคลาสสิคของ โรอาลด์ ดาห์ล ทุกเรื่องต้องประกอบไปด้วยเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม ทั้ง Pure Imagination จากเวอร์ชั่นของ ไวล์เดอร์ และภาพยนตร์ที่แสดงนำโดย ชาลาเมต์ เรื่องนี้ก็ไม่แตกต่างออกไป เพราะว่าทีมงานเบื้องหลังที่ร่วมสร้างเพลงประกบภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วย นีล ฮานนอน จากวง The Divine Comedy และผู้ชมก็จะได้ฟังเสียงร้องของ ชาลาเมต์ ตลอดภาพยนตร์ทั้งเรื่องอย่างแน่นอน โดยก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่มวัย 27 ปี ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า การได้ร้องเพลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เหมือนกับเป็นการหลบหนีออกจากเรื่องราวเครียด ๆ หลังจากที่หลายปีที่ผ่านมา เขาวนเวียนอยู่กับการแสดงภาพยนตร์ดราม่า โดยเฉพาะภาพยนตร์สยองขวัญโรแมนติกอย่าง Bones and All (2022) หรือ โบนส์ แอนด์ ออล

Wonka หรือ วองก้า มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

วองก้า

  • 07 December 2023
  • Adventure / ผจญภัย / ตลก / แฟนตาซี / เพลง /
  • 116 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง