HIGHLIGHT CONTENT

ซินเธีย เอริโว่ นักแสดงจากหนัง Wicked ออกมาพูดถึงความแตกต่างระหว่างภาพยนตร์และละครบรอดเวย์

  • 1,146
  • 03 มี.ค. 2023

ซินเธีย เอริโว่ นักแสดงจากหนัง Wicked ออกมาพูดถึงความแตกต่างระหว่าง

ภาพยนตร์และละครบรอดเวย์

 

 

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้ว สำหรับผู้ชมที่กำลังรอคอยภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากละครบรอดเวย์ยอดฮิต Wicked ผลงานของผู้กำกับ จอน เอ็ม. ชู ร่วมกับนักแสดงอย่าง ซินเธีย เอริโว่ ในบทบาทของ เอลฟาบา แม่มดผู้ชั่วร้ายแห่งตะวันตก, อารีอานา กรานเด ในบทบาทจอง กลินด้า แม่มดแห่งความดีงาม และ โจนาธาน เบลี่ย์ ในบทบาทของเจ้าชายผู้โฉบเฉี่ยว เจ้าชายฟิเยโร่

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับทาง Collider เอริโว่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสิ่งที่แฟน ๆ ฝั่งมิวสิคัล จะคาดหวังได้จากภาพยนตร์ภาคแรก จากแผนการสร้างทั้งหมดสองภาค ซึ่งจะเข้าฉายในช่วงคริสต์มาสปี 2024 นี้ได้บ้าง โดยเมื่อเธอถูกถามว่าเกี่ยวกับการเปรียบเทียบภาพยนตร์และละครเวที เอริโว่ ตอบว่า

“ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถเอามันไปเทียบกันได้รึเปล่า มันเหมือนเปรียบเทียบแอปเปิลกับส้ม ละครเวทีก็มีอะไรที่เฉพาะของมัน ละครเวทีมันก็มีตำนานของมัน ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อทั้งตัวของละครเวทีและหนังสือ พวกเรายังได้รับโอกาสที่จะสร้างอะไรที่ใหม่จริง ๆ และแตกต่างออกไปจากที่พวกคุณเคยเห็น พวกเราโชคดีที่ว่าพวกเรามีพื้นที่ที่สามารถเติมเต็มโลกได้จริง ๆ และยังเติมเต็มตัวละครเหล่านี้ได้อีกด้วย คุณสามารถที่จะเข้าไปในจิตใจของเหล่าตัวละครหญิงเหล่านี้ได้ และคุณก็จะได้รู้จักพวกเธอมากขึ้น คุณจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับพวกเธออีกเยอะ และคุณจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับพวกเธอนานขึ้นไปอีก ฉันคิดว่ามันเป็นอะไรที่พิเศษมากที่เราจะได้แนะนำตัวละครหญิงสองตัวนี้ให้พวกคุณอีกครั้ง ในแนวทางที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย”

เมื่อถูกถามว่าตรงจุดไหนของกระบวนการสร้างที่ทำให้ เอริโว่ รู้สึกแปลกใจมากที่สุด ระหว่างการออกไปสำรวจตัวละคร หรือ ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครที่ในอนาคตจะกลายมาเป็น แม่มดแห่งความดีงามและแม่มดแห่งความชั่วร้าย เธอได้ชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์และความเปลี่ยนแปลงระหว่างตัวละคร เอลฟาบา และ กลินด้า

“มันก็ทั้งสองอย่างแหละ สิ่งที่ฉันคิดว่าทำให้ฉันแปลกใจได้มากที่สุดน่ะเหรอ และ ฉันก็คงจะพูดเกี่ยวกับการออกไปสำรวจตัวละครและความสัมพันธ์ที่เธอมีกับ กลินด้า นั่นคือเมื่อตอนที่คุณเริ่มที่จะกะเทาะเปลือกมันออก คุณเริ่มที่จะเรียนรู้ว่าผู้หญิงทั้งสองคนนี้ มีความเจ็บปวดที่ต้องข้ามผ่านกันทั้งคู่ และพวกเธอก็ทำหลายสิ่งหลายอย่างมากเกินไป เพื่อที่จะปกปิดความรู้สึกของพวกเธอ และฉันคิดว่าเป็นเพราะเรามีพื้นที่และช่องว่างที่จะทำมัน คุณจะได้เห็นมันมากกว่านี้ คุณจะได้เห็นหัวใจของพวกเธอมากขึ้นอีกนิด และคุณจะได้รู้ว่าผู้หญิงทั้งสองคนนี้เป็นยังไงกันแน่ ใช่ แล้วล่ะ ทั้งสองคนแตกต่างกันมาก แต่แท้จริงแล้ว ในแกนกลางจริง ๆ ของพวกเธอทั้งคู่ ทั้งสองมีสิ่งที่ต้องการแทบจะเป็นสิ่งเดียวกัน แต่ว่ามีหนทางที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้มันมา”

และกับคำถามที่ว่าภาพยนตร์จะมีเพลงใหม่ ๆ นอกเหนือไปจากเพลงในความทรงจำอย่าง Defying Gravity และ As Long As You're Mine หรือไม่ เอวิโร่ ก็ยังคงปิดปากเงียบ

“ฉันบอกคุณไม่ได้หรอก ฉันบอกคุณไม่ได้จริง ๆ แต่ฉันคิดว่าคุณจะพึงพอใจกับมันมาก ๆ”

นอกเหนือไปจาก เอวิโร่, กรานเด และ เบลี่ย์ แล้ว Wicked ยังประกอบไปด้วยนักแสดงอย่าง เจฟฟ์ โกลด์บลุม ในบทบาทของ พ่อมดมหัศจรรย์แห่งออซ, มิเชล โหย่ว ในบทบาทของ มาดาม มอร์ริเบิ้ล และ อีธาน สเลเตอร์, เมลิซซ่า โบด, คีเอล่า เซ็ทเทิล, โคลิน ไมเคิล คาร์ไมเคิล และ แอรอน เทโอห์

Wicked มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 26 ธันวาคม 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

Wicked Part One

  • 28 November 2024
  • Adventure / ตลก / ชีวิต /
  • 0 นาที
15+