มาร์ติน สกอร์เซซี เปิดเผยว่ามีสตูดิโออยากให้ The Departed
กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนัง
มีการเปิดเผยเนื้อหาของภาพยนตร์ The Departed (2006) หรือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ
มาร์ติน สกอร์เซซี ผู้กำกับที่เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงเก้าครั้ง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความไม่พอใจของเขากับการที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮอลลีวูดมีแนวโน้มที่จะพึ่งพาแฟรนไชส์ภาพยนตร์มากเกินไป
โดยในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับจีคิว สกอร์เซซี ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางวอร์เนอร์บราเธอส์ ได้เคยออกมาสอบถามความไปเป็นได้ที่ว่า หนึ่งในตัวละครนำของภาพยนตร์ The Departed (2006) หรือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ซึ่งรับบทโดย ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ แมตต์ เดมอน มีโอกาสที่จะรอดชีวิตในตอนจบของภาพยนตร์ได้หรือไม่
“สิ่งที่พวกเขาและเธอต้องการก็คือแฟรนไชส์ มันไม่เกี่ยวกับศีลธรรมเรื่องความเป็นความตายของคนเลย”
“พวกเขาและเธอ ซึ่งก็หมายความว่า ผมทำงานที่นี่ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว”
ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ดิแคพรีโอ ในบทบาทของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวเข้าไปสืบเรื่องในแก๊งมาเฟีย และ เดมอน ในบทบาทของสายแก๊งมาเฟียไอริชที่แฝงตัวมาทำงานให้กับตำรวจ ก่อนที่เหตุการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งทั้งสององค์กรจะรู้ตัวว่ามีคนแฝงตัวอยู่ในองค์กรของตัวเอง นำไปสู่ความตายของทั้งสองตัวละครนำในเรื่อง
ยอดผู้กำกับชาวอเมริกันยังเล่าถึงความหลังในตอนที่ทำการทดลองฉาย ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เขาชนะรางวัลออสการ์หนึ่งเดียวที่เขามีในตอนนี้ โดยในตอนนั้นมีทั้งผู้ชมและผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนชื่นชมมันอย่างสูง
“แล้วก็มีคนจากสตูดิโอเดินออกไป พร้อมกับหน้าตาไม่มีความสุขเอาซะเลย เพราะว่าพวกเขาและเธอไม่ต้องการหนังเรื่องนั้น”
ผู้กำกับวัย 80 ปี ยังเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์ในตอนที่ รอย ลี ผู้อำนวยการสร้างของ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ได้บอกใบ้ถึงทีวีซีรี่ส์ที่อยู่มีฉากหลังอยู่ในอีกเมืองหนึ่งในจักรวาลเดียวกันนี้
“เราได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการทำทีวีซีรี่ส์ สองคนสองคม (Internal Affiars, 2002) ในเมืองที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นมันจึงไม่ใช่อะไรที่เหมือนกับ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ แต่ในแก่นของมันแล้วก็คือ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ ในเวอร์ชั่นทีวีซีรี่ส์ดี ๆ นี่เอง”
หลังจากมีปัญหากับทางผู้บริหารสตูดิโอใหญ่ในการฉายรอบทดลองของ ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ สกอร์เซซี ก็ตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์กับสตูดิโออีกเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ Shutter Island (2010) หรือ เกาะนรกซ่อนทมิฬ ก่อนที่เขาจะหันไปสร้างภาพยนตร์ที่ใช้ทุกสร้างอิสระแทน ตามคำบอกเล่าของเขาเอง
และในตอนนี้ผู้กำกับมากประสบการณ์ก็กำลังจะมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งเข้าฉาย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็คือ Killers of the Flower Moon ที่เขาจะร่วมงานกับ โรเบิร์ต เดอ นีโร, ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และ ลิลี แกลดสโตน ในการบอกเล่าเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับชาวพื้นเมืองอเมริกัน
Killers of the Flower Moon มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่จะถึงนี้
สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก Collider