HIGHLIGHT CONTENT

ครอบครัว! เจมส์ วาน เปิดเผยถึงอิทธิพลของ Fast and Furious ที่ส่งต่อมาถึง Aquaman and the Lost Kingdom

  • 516
  • 19 ก.ย. 2023

ครอบครัว! เจมส์ วาน เปิดเผยถึงอิทธิพลของ Fast and Furious

ที่ส่งต่อมาถึง Aquaman and the Lost Kingdom

 

 

ก่อนหน้าที่ผู้กำกับ เจมส์ วาน จะมาสร้างสรรค์จักรวาลใต้บาดาลอย่างแอตแลนติส เขาคนนี้ได้เคยทำหน้าที่กำกับจักรวาลแห่งรถซิ่งและการปล้นมาก่อนในเฟรนไชส์ Fast and Furious หรือ เร็ว..แรงทะลุนรก ซึ่งมันก็กลายมาเป็นหนึ่งในอิทธิพลให้กับผู้กำกับชาวออสเตรเลียในการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของเขา

“ผมเรียนรู้เกี่ยวกับครอบครัวมาจาก ‘เร็ว..แรงทะลุนรก’ ดังนั้นมันจึงมีส่วนเป็นอย่างมาก คุณก็รู้ว่าแง่มุมของครอบครัวในหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่สำคัญมากสำหรับผม และคุณคงต้องฝากคำขอบคุณไปถึง วิน ดีเซล สำหรับสิ่งนั้นด้วย”

 

 

วาน เข้าร่วมเฟรนไชส์ เร็ว..แรงทะลุนรก หลังจากโด่งดังมาจากการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญมากมาย โดยเขาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ Furious 7 (2015) หรือ เร็ว..แรงทะลุนรก 7 ซึ่งต้องเผชิญหน้ากับการหนึ่งในสูญเสียนักแสดงนำอย่าง พอล วอล์กเกอร์ ที่รับบทเป็น ไบรอัน โอคอนเนอร์ ไปอย่างไม่มีวันกลับจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

โดย วาน ก็จัดการกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ด้วยการบอกลาตัวละครนี้ไปด้วยวิธีการชวนเสียนํ้าตา ก่อนที่เขาจะเดินหน้าต่อกับภาพยนตร์อย่าง Aquaman (2018) หรือ เจ้าสมุทร ที่ทำรายได้ไปกว่า $1,000 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งก็ทำให้สตูดิโออย่างวอร์เนอร์บราเธอส์ตัดสินใจเดินหน้าต่อกับผู้กำกับคนนี้ทันทีกับภาคต่ออย่าง Aquaman and the Lost Kingdom หรือ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ

 

 

อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ จะสานต่อเรื่องราวของ อาร์เธอร์ เคอร์รี หลังจากที่เขาก้าวขึ้นมาเป็นราชาแห่งแอตแลนติน หลังจากปราบวายร้ายผู้เป็นน้องชายต่างแม่ของตนเองอย่าง ออร์ม ลงไปได้ แต่ในครั้งนี้สองพี่น้องที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน กลับต้องมาร่วมมือกันเพื่อที่จะปกป้องแอตแลนติสและโลกใบนี้จากการคุกคามของ แบล็ค แมนต้า วายร้ายอีกคนหนึ่งจากในภาคแรก ที่ในครั้งนี้จะกลับมาพร้อมกับตรีศูลทมิฬ อาวุธโบราณทรงพลังจากอาณาจักรที่สาบสูญ

Aquaman and the Lost Kingdom หรือ อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 21 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

ข่าวที่เกี่ยวข้อง