HIGHLIGHT CONTENT

บานาน่า!! ภารกิจป่วนครั้งใหม่ Minions 2 กับวีรกรรมใหม่ก่อนขึ้นแท่นมหาวายร้ายสุดฮา

  • 3,224
  • 07 ก.พ. 2020

 

 

อะไรยังไง? ภารกิจป่วนครั้งใหม่ Minions 2

กับวีรกรรมยั่วส้นเท้าวายร้ายสุดฮา

 

                บาบาบา บาบานานา...ทำนองเพลงนี้ขึ้นมาเมื่อไร เราเชื่อเลยว่าหลายคนยังคงจำได้และสามารถฮัมเพลงตามต่อได้แบบไม่มีปัญหา พร้อมกับที่ภาพของเจ้าพวกตัวเหลืองสวมเอี๊ยมยีนส์แว้บเข้ามาในหัว ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงบรรดามินเนียนส์ ตัวละครสุดป่วนกวนบาทาที่กลายเป็นที่รักของคนทั่วโลก พวกมันปรากฎตัวครั้งแรกในแอนิเมชั่น Despicable Me ก่อนจะมีภาพยนต์แยกเป็นของตัวเองใน Minions ซึ่งในตอนนี้ได้มีภาคที่ 2 เตรียมเข้าฉายแล้วกับ Minions 2: The Rise of Gru

 

 

                เริ่มต้นเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก หลังจากที่พวกมันออกตามหาบรรดาวายร้ายสุดโฉดมาทุกยุคทุกสมัย ปั่นป่วนจนมาเจอกับหนูน้อย กรู เด็กหนุ่มน้อยที่วาดฝันจะกลายเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนตัวสีเหลืองที่เหมือนจะช่วย แต่ดันป่วนมากกว่า คราวนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นเหมือนสภาของบรรดาวายร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่อต้องการเป็นวายร้ายเต็มตัว แต่ด้วยความที่เขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาวายร้ายไม่ยอมรับ

 

 

                แน่นอนว่าความฝันของกรูแน่วแน่เกินสิ่งใด เขาเลยตัดสินใจพิสูจน์ตัวเองด้วยการขโมยอัญมณีล้ำค่าของวายร้ายตัวแม่ Belle Bottom ทำให้วายร้ายทั้งหมดแห่ง Vicious 6 ออกตามล่าเขาในทันที ไม่ว่าจะเป็นวายร้ายจอมพลัง, แม่ชีสายบู๊ผู้มีกระบองสองท่อนเป็นอาวุธ หรือจะเป็นมนุษย์ที่มีแขนเป็นก้ามปู แต่กรูก็ไม่น้อยหน้า เพราะเขามีบรรดาเหล่ามินเนียนและจักรยานติดไอพ่นคู่ใจ กรูตัดสินใจใช้แผนแยกย้ายหลอกล่อ โดยให้หนึ่งในมินเนียนที่ชื่อ อ็อตโต้ เอาอัญมณีหนีแยกไปอีกทาง ส่วนเขาจะเป็นคนล่อพวกวายร้ายเอง

 

 

                ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปตามแผน และกรูกำลังจะได้ประกาศศักดาเป็นวายร้ายหน้าใหม่ที่ร้ายกาจที่สุด แต่เมื่อเจ้าอ็อตโต้เอาอัญมณีออกมาให้ มันกลับกลายเป็นก้อนหินเด็กเล่น ซึ่งเจ้าอ็อตโต้ก็ได้เล่าถึงที่มาที่ไปว่าระหว่างหลบหนี มันก็ดันหลงไปอยู่ในบ้านของเด็กคนหนึ่งที่กำลังจัดงานวันเกิด แล้วบังเอิญไปเห็นเจ้าก้อนหินเด็กเล่นชิ้นนี้เข้า มันตกหลุมรักในทันที ก่อนจะตัดสินใจแลกอัญมณีกับก้อนหินเด็กเล่น สำหรับกรูแล้วนี่ก็เป็นเหมือนการเอาอนาคตของเขาไปโยนทิ้งเลยทีเดียว

 

 

                ทั้งหมดนั้นเองคือสิ่งที่ตัวอย่างแรกของ Minions: The Rise of Gru ได้บอกกับพวกเรา และยังดูเหมือนเป็นแค่ส่วนเสี้ยวเล็ก ๆ ของวีรกรรมความวายป่วงที่พวกมันได้ก่อขึ้น แต่จะมีอะไรซ่อนเอาไว้อีกคงต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์ ที่วางกำหนดฉายเอาไว้ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้

 

มินเนี่ยน 2

  • 29 June 2022
  • Adventure / ผจญภัย / แอนิเมชัน / ตลก /
  • 87 นาที
15+