HIGHLIGHT CONTENT

Creed III ภาพยนตร์ที่จะมาสานต่อตำนานและมรดกของ ร็อคกี้ อย่างยิ่งใหญ่

  • 873
  • 28 ก.พ. 2023

Creed III ภาพยนตร์ที่จะมาสานต่อตำนานและมรดกของ ร็อคกี้ อย่างยิ่งใหญ่

 

 

นักเขียนฯ คีแนน คูกเลอร์ และ แซค เบย์ลิน เขียนบทขึ้นมาจากเรื่องที่เขาเคยร่วมไว้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้างฯ ไรอัน คูกเลอร์ คีแนนเล่าว่า “สิ่งที่ผมเขียนในบทเป็นการซื่อตรงต่อตำนานที่ผ่านมาในหนังทั้ง 8 เรื่อง และมีการสำรวจประเด็นใหม่ๆ ที่จะเอาใจผู้ชม ซึ่งอาจเป็นหน้าใหม่สำหรับตำนานนี้ ไมเคิลมีความหลงใหลในการหาทางท้าทายอะโดนิสใหม่ๆ แซคกับผมเลยสร้างศัตรูที่ดูจะสกัดอะโดนิสในด้านที่ทำให้เขาเป็นฮีโร่ได้”

เบย์ลินเล่าว่า “ผมรักหนัง 2 ภาคแรก และตื่นเต้นที่จะมีส่วนร่วมในการสานต่อเรื่องราว รู้สึกว่าเป็นความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ที่ต้องแมตช์เรื่องราวดราม่ากับความตื่นเต้นที่เกิดขึ้นตลอดแฟรนไชส์ ตั้งแต่แรกเราพยายามถ่ายทอดเรื่องราวภาค 3 เน้นที่เรื่องราวส่วนตัว ไม่อยากให้สนใจแต่เรื่องประวัติความเป็นมาของ ‘ร็อคกี้’ เราอยากค้นหาว่าอะโดนิสกับครอบครัวของเขารู้สึกอย่างไรในช่วงนั้น ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของพวกเขาคือตอนไหน เราอยากเล่าเรื่องราวความรับผิดชอบ ความรู้สึกผิด และความสงสารของผู้รอดชีวิต  และเราอยากสร้างตัวละครในเดมที่ท้าทายทุกสิ่งที่อะโดนิสสร้างขึ้นมาและคิดว่าเขาได้ครอบครอง ซึ่งเป็นคนที่จะสร้างความสั่นคลอนให้ชีวิตพวกเขาอย่างหนัก 

ในท้ายที่สุด คูกเลอร์เล่าเสริมว่า “อโดนิสเริ่มเดินทางพิสูจน์คุณค่าของตัวเองและชีวิต แต่หลังจากนั้นเขาต้องพบกับความรับผิดชอบอย่างที่ไม่เตรียมตัวมาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมคิดว่าทำให้ทุกคนรักเขา”

“และเราอยากลองขยายวงกว้างของหนังแนวนี้ด้วย” เบย์ลินกล่าว “แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความรู้สึก ความตื่นเต้น หนังชกมวยที่สร้างแรงบันดาลใจทุกเรื่องอย่าง ‘Creed’ และ ‘Rocky’ ล้วนเป็นแบบนี้ แต่นี่ก็มีความระทึกขวัญและความลึกลับที่ผมคิดว่าผู้ชมจะเซอร์ไพรส์ในความซับซ้อนของเรื่องราว” 

“นี่เป็นเรื่องราวเริ่มต้น ภาคต่อ และภาคที่ 3 ในตัวเอง” จอร์แดนกล่าวสรุป “เราได้เห็นอโดนิสตอนอายุยังน้อยในหนังภาคก่อนมาแล้ว แต่เราไม่เคยมีโอกาสได้เห็นตอนเป็นเด็กและการก้าวเข้ามาของเขา การใช้ชีวิตของเขาก่อนจะมาพบแมรี่-แอนน์ สิ่งที่หล่อหลอมให้เขากลายเป็นอโดนิส ครี้ดที่เรารู้จัก ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นคนรวย มีโอกาส และสร้างตำนาน ผมรู้สึกว่าผลที่ตามมาได้สร้างปัญหาให้เขาด้วยเช่นกัน”

สายเลือดความพลุ่งพล่านที่อยู่ในตัวเขา อโดนิสได้เตือนตัวเองเรื่องความตายของพ่อไว้ในแหวน ความสำเร็จอย่างไม่มีคาดหมายของร็อคกี้ สิ่งที่ลูกสาวมองเห็นในตัวเขา และมุมมองของเขาในเรื่องชัยชนะและความผิดพลาด ทุกอย่างมารวมกันในความคิดของเขาเมื่อ “ไดมอนด์” เดมมาปรากฏตัวถามหาสิ่งที่เขาต้องการมาตลอด เขาเหมือนจุดเริ่มต้นโชคชะตาและเหมือนพี่น้องที่ต้องมาเจอกันแบบ “Battle for Los Angeles” และอยู่ในจุดสูงสุดทุกด้านอย่างที่อโดนิสได้พบในสังเวียนจนกระทั่งตอนนี้

โจนาธาน เมเจอร์ส ผู้รับบทเดเมียนเล่าว่า “ในฐานะของนักแสดงที่รับบทนี้ ผมมองเส้นทางตัวละครทั้งสองและจุดหมายต่อไปของพวกเขา ไมเคิลมีความจริงใจและตื่นเต้นในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ในสิ่งที่เขาต้องการสร้าง เขาอยากให้มีความเปลี่ยนแปลงไปจากธีมเดิมๆ ที่ผ่านมา แต่ขณะเดียวกันเขาก็เคารพในตำนานของ ‘ร็อคกี้’ และภาพยนตร์ ‘Creed’ ที่ผ่านมา ตลอดการพูดคุยกับไมเคิล ผมรู้ว่านีเป็นเรื่องราวของผู้ชาย 2 คนและความฝันของพวกเขาที่ขัดกัน ในบางมุม ‘Creed III’ มีความละเอียดอ่อนมากกว่าภาคอื่นในแฟรนไชส์ ขณะเดียวกันก็มีความยิ่งใหญ่ตามตำนานเรื่องราวด้วย” 

ครี้ด III หรือ Creed III มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 2 มีนาคม ที่จะถึงนี้

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ครี้ด 3

  • 02 March 2023
  • Adventure / ชีวิต /
  • 116 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง