HIGHLIGHT CONTENT

5 คำถามที่ยังไม่เคลีย! Jurassic World: Dominion เหลือเชื้อไฟอะไรทิ้งเอาไว้ให้คาใจบ้าง?

  • 1,985
  • 14 มิ.ย. 2022

 

 

5 คำถามที่ยังไม่เคลีย! Jurassic World: Dominion

เหลือเชื้อไฟอะไรทิ้งเอาไว้ให้คาใจบ้าง?

 

สิ้นสุดกันไปแล้วกับการปิดตำนานสุดยิ่งใหญ่ของ Jurassic World: Dominion กับการเชื่อมโยงโลกของ Jurassic Park เข้ากับ Jurassic World ได้อย่างสมบูรณ์แบบ การนำเอาทุกสิ่งที่แฟน ๆ คิดถึงกลับมา เสริมเรื่องราวขยายวงกว้างให้มันยิ่งใหญ่ขึ้น เมื่อเหล่าไดโนเสาร์ออกมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์ เราจะอยู่ร่วมกับมัน หรือมองมันเป็นสินค้า หรือมองมันเป็นศัตรู นั่นคือสิ่งที่เราถูกตั้งคำถามเอาไว้ตลอดทั้งเรื่องที่ดำเนินไป แม้ว่าหลายคนจะชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ขนาดไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่ามันยังมีคำถามอีกไม่น้อยที่ไม่ได้รับการไขคำตอบ และพวกเขาทิ้งเอาไว้ให้เป็นปริศนา

 

บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนตร์ Jurassic World: Dominion

 

1.ดอดจ์สันไปได้กระป๋องบรรจุตัวอ่อนไดโนเสาร์มาจากไหน?

ย้อนกลับไปใน Jurassic Park ท่ามกลางความวุ่นวายที่เหล่าไดโนเสาร์ออกอาละวาด Dennis Nedry ก็ได้แอบลักลอบขโมยเอาตัวอ่อนของไดโนเสาร์ แต่เขาก็ไม่สามารถเอามันออกไปจากเกาะได้สำเร็จ เขาถูกเจ้า Dilophosaurus จัดการ และกระป๋องที่บรรจุตัวอ่อนของไดโนเสาร์ก็ถูกทิ้งเอาไว้ที่เกาะแห่งนั้น แต่ใน Jurassic World: Dominion ในตอนท้ายเรื่องที่ ดอดจ์สัน กำลังพยายามจะหนีออกจากสถาบันวิจัยของเขา เขาก็ได้หันไปหยิบเจ้ากระป๋องแบบเดียวกับที่เคยปรากฎตัวในหนังภาคเก่า ชวนในสงสัยจริง ๆ ว่าเขาไปเอามันมาจากไหน เพราะเกาะอิสลาร์นูบลาก็ถูกภูเขาไฟระเบิดทำลายไปเรียบร้อยแล้วในปี 2018

 

2.เมซี่ ล็อควู้ด ปลอดภัยแล้วจริง ๆ ใช่ไหม?

ตัวละคร เมซี่ ล็อควู้ด ถือได้ว่าเป็นตัวละครสำคัญของเฟรนไชส์ Jurassic World เลยทีเดียว แม้ว่าเธอจะปรากฎตัวออกมาครั้งแรกในภาค Fallen Kingdom แต่เส้นเรื่องของเธอถูกโยงกลับไปถึง Jurassic Park เลยทีเดียว กับการเป็นมนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากการตัดต่อพันธุกรรมที่เปรียบเสมือนเป็นการโคลนนิ่งครั้งแรกของโลก ทำให้เธอกลายเป็นที่ต้องการตัวจากบรรดาบริษัททางด้านชีวพันธุกรรมที่แสนหิวกระหาย หลังจากจบ Jurassic World: Dominion เรารู้แค่ว่า เธอตกลงร่วมมือกับ ดร.เฮนรี่ วู ในการยอมให้นำ DNA ของเธอไปทดลองเพื่อกำจัดเหล่าตั๊กแตนที่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม คำถามก็คือ หลังจากนั้นชีวิตของเธอเป็นยังไงบ้าง? เธอจะได้ใช้ชีวิตปกติสุขกับโอเว่น และแคลร์ที่เป็นพ่อแม่บุญธรรมจริง ๆ หรือเปล่า?

 

3.ดร.อลัน แกรนท์ และ ดร.แอลลี่ แซตเลอร์ ได้ลงเอยกันไหม?

หนึ่งในความน่ารักของภาพยนตร์ Jurassic World: Dominion ก็คือการได้เห็น ดร.อลัน แกรนท์ ที่รับบทโดย แซม นีล และ ดร.แอลลี่ แซตเลอร์ ที่รับบทโดย ลอร่า เดิร์น ได้กลับมาร่วมจอกันอีกครั้ง และเคมีของทั้งคู่ก็ยังคงเข้ากันดีไม่เปลี่ยนแปลง ความน่ารักกุ๊กกิ๊กของความสัมพันธ์ที่ต่างฝ่ายต่างปากแข็ง แต่ก็ห่วงใยกันยิ่งกว่าใครได้ดำเนินไปตลอดทั้งเรื่อง จนในตอนท้ายที่ดร.แอลลี่ให้ดร.อลันตัดสินใจว่าจะยอมตามเธอไปผจญภัยด้วยกันไหม ดร.อลันก็ตอบในทันทีว่าไปแน่นอน แต่ทั้งคู่จะได้ลงเอยกันจริง ๆ หรือไม่ นี่ยังคงเป็นคำถามที่แฟน ๆ รอคำตอบอยู่อย่างใจจดใจจ่อ

 

4.เหล่าไดโนเสาร์มันขยายเผ่าพันธุ์ไปได้ขนาดไหน

ในตอนจบของเรื่อง หนังแสดงให้เราเห็นว่า ท้ายที่สุดแล้วโลกก็จำเป็นที่ต้องอาศัยอยู่ร่วมกับเหล่าไดโนเสาร์ พวกมันกลมกลืนเข้าไปกับธรรมชาติรวบตัว กลายเป็นสมาชิกใหม่ของโลกใบนี้อย่างสมบูรณ์ แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องไม่ลืมก็คือ พวกมันคือผู้ครองโลกในยุคดึกดำบรรพ์ การที่พวกมันก้าวเข้ามาในระบบนิเวศนี้ จะทำให้พวกมันกลับมาอยู่เหนือทุกสิ่งอีกครั้งหรือไม่ เผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์จะถูกขยายจนครองโลกอีกครั้งได้หรือเปล่า? นี่เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

5.ตลาดมืดแหล่งค้าไดโนเสาร์จะเป็นอย่างไรต่อไป?

หนึ่งในฉากที่โดดเด่นของเรื่องก็คือ การไล่ล่าที่เกิดขึ้นในมอลต้า ดินแดนที่ตั้งของตลาดมืดที่มีไว้ค้าขายเหล่าไดโนเสาร์ พวกมันถูกจับกุมมา หรือบางส่วนถูกเพาะพันธุ์ขึ้นกลายเป็นอาวุธที่มีชีวิต แต่หลังจากที่เหล่าตัวละครหลักหลบหนีออกมาได้ เราก็ไม่ได้รู้อีกเลยว่าตลาดมืดแห่งนี้มีชะตากรรมอย่างไรต่อไป มันถูกปราบปรามจนสิ้นซาก หรือมันยังคงทำการอยู่อย่างลับ ๆ เป็นโลกใต้ดินที่คอยค้าขายสิ่งมีชีวิตพวกนี้อย่างไร้มนุษยธรรม หากในอนาคตได้มีโอกาสย้อนกลับมาเล่าเรื่องนี้อีกก็เป็นอีกส่วนที่เราเชื่อว่ามีคนอยากรู้เพิ่มอีกเช่นกัน

 

แม้ว่า Jurassic World: Dominion จะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอความบันเทิงได้อย่างยอดเยี่ยม สมกับการเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์แห่งปีอีกเรื่องที่หลายคนชื่นชอบ ใครที่ยังไม่ได้ดูห้ามพลาดกับการปิดตำนานที่แสนยิ่งใหญ่ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

Source: Screen Rant

ข่าวที่เกี่ยวข้อง