HIGHLIGHT CONTENT

มารู้จักหนึ่งในโรงเรียนเวทมนตร์ในจักรวาล Harry Potter ... วิทยาเวทมนตร์โบซ์บาตง จากฝรั่งเศส

  • 5,979
  • 03 ต.ค. 2022

 

มารู้จักหนึ่งในโรงเรียนเวทมนตร์ในจักรวาล Harry Potter

... วิทยาเวทมนตร์โบซ์บาตง จากฝรั่งเศส

 

 

ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับภาพยนตร์แฮรี่พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี ซึ่งเป็นภาคที่สี่ของภาพยนตร์แฟรนไชส์แฮรี่พอตเตอร์ที่เล่าเรื่องการแข่งขันไตรภาคีเพื่อชิงถ้วยรางวัลมาเป็นที่หนึ่ง โดยที่มีสามโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ (Hogwarts School of Witchcraft and Wizardy), สถาบันเวทมนตร์ เดิร์มสแตรงก์ (Durmstrang Institute), และ วิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตง (Beauxbatons Academy of Magic) และในบทความนี้จะพาเหล่าผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านไปทำความรู้จักกับหนึ่งในโรงเรียนขึ้นชื่อทางด้านเวทมนตร์อย่าง วิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตง กัน

วิทยาลัยโบซ์บาตง หรือในชื่อภาษาอังกฤษ Beauxbatons Academy of Magic เป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ให้การศึกษาแก่เหล่าแม่มดในฝรั่งเศส เป็นโรงเรียนหญิงล้วน (ภาพยนตร์) แต่ในเนื้อความในหนังสือกล่าวว่าเป็นโรงเรียนแบบสหศึกษา มีข้อสันนิษฐานว่าตั้งอยู่ทางตอนใต้ใกล้กับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตามข้อมูลกล่าวว่าผู้ดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ คือ โอแลมป์ มักซีม หรือ มาดามมักซีม

 

 

วิทยาลัยโบซ์บาตง เป็นพระราชวังที่มีความหรูหรา ซึ่งแตกต่างจากโรงเรียนเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ และ เดิร์มสแตรงก์ ที่มีลักษณะโรงเรียนเป็นปราสาท นอกจากนี้ วิทยาลัยโบซ์บาตง จะเริ่มจัดการสอบ ว.พ.ร.ส. ในชั้นปีที่หก แตกต่างจากโรงเรียนเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ ที่จะสอบ ว.พ.ร.ส. ในชั้นปีที่ 5 อีกด้วย

วิทยาลัยโบซ์บาตง ให้การศึกษาแก่พ่อมดแม่มดทุกสายเลือด แม้ว่าจะมีพ่อมดแม่มดจำนวนมากที่เป็นชาวฝรั่งเศษ แต่ในวิทยาลัยโบซ์บาตงก็มีพ่อมดแม่มดที่มีเชื้อชาติ สเปน โปรตุเกส เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ ลักเซมเบิร์ก เข้าร่วมศึกษาด้วย ( มีจำนวนนักเรียนมากกว่า ฮอกวอตส์ )

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตง

  • วินเซนต์ ดุค เดอ เทรเฟิล-พิกส์ (Vincent Duc de Trefle-Picques) ผู้ที่รอดชีวิตจากผู้ก่อการร้าย โดยเขาได้ร่ายคาถาบนคอของเขาอย่างลับๆ และแสร้งว่าศีรษะได้ถูกตัดไปแล้ว
  • ลุค มิลเฟย (Luc Millefeuille) คนทำขนมแม้จะไม่มีชื่อเสียงเท่าไหร่ แต่เขาก็มีวีรกรรมเคยเป็นผู้วางยามักเกิ้ล
  • เฟลอร์ เดอลากูร นักเรียนผู้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขัน ไตรภาคี ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี และยังได้ร่วมต่อสู้ในสงคราม ฮอกวอตส์ อีกด้วย
  • โอแลมป์ มักซีม อาจารย์ใหญ่ประจำโรงเรียน

 

 

 สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

source: https://www.wizardingworld.com/writing-by-jk-rowling/beauxbatons-academy-of-magic

https://potterstoryweb.com/2485/โบซ์บาตง-beauxbatons

https://www.muggle-v.com/903/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง