HIGHLIGHT CONTENT

แอนโธนี่ แม็คกี้ บอกใบ้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ นายพลรอสส์ ใน Captain America Brave New World

  • 1,101
  • 08 ส.ค. 2023

แอนโธนี่ แม็คกี้ บอกใบ้ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของเขากับ

นายพลรอสส์ ใน Captain America Brave New World

 

 

พบกับศัตรูหน้าเก่าในตัวตนใหม่และตัวตนใหม่ของฮีโรหน้าเก่า ในภาพยนตร์ Captain America: Brave New World (2024) ที่เราจะได้เห็น แอนโธนี่ แม็คกี้ สวมชุดของ กัปตันอเมริกา บนจอเงินเป็นครั้งแรก โดยเขาจะมาเผชิญหน้ากับตัวละคร แธดเดียส รอสส์ ของ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ที่กลายมาเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

เดิมแล้วบทบาทนี้เป็นของนักแสดงมาประสบการณ์ วิลเลียม เฮิร์ท จนเมื่อเขาจากไปในปีที่ผ่านมา จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักแสดงมาเป็นตำนานอีกหนึ่งคนอย่าง ฟอร์ด ซึ่ง แม็คกี้ ก็ยอมรับว่าความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

 

แม็คกี้ เจาะลึงลงไปถึงรายละเอียดความกังวลของเขาในการทำงานร่วมกับ ฟอร์ด เอาไว้ว่า ชายวัย 81 ปีคนนี้ โด่งดังไปทั่วทั้งอเมริกาและทั่วทั้งโลก อีกทั้งยังเป็นแบบนี้มายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ถึงแม้ว่าทั้งสองจะเคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์ Hollywood Homicide (2003) หรือ มือปราบคู่ป่วนฮอลลีวู้ด แต่ความยิ่งใหญ่ของ Brave New World นั้นแตกต่างไปจากภาพยนตร์แอคชั่น-คอเมดี้เรื่องดังกล่าวมาก

“วันแรกมันน่ากลัวมาก ผมกังวลมาก ๆ และแทบจะจำบทพูดของตัวเองไม่ได้เลย เขาคือ แฮร์ริสัน ฟอร์ด มันมีอะไรบางอย่างรอบตัวเขา แต่ว่าเขาก็ทลายมันลงอย่างรวดเร็วเพราะเขาเป็นคนที่เจ๋งมาก เขาคือทุกอย่างที่ดาราหนังควรจะเป็น เขามักจะพูดกับทุกคนเสมอว่า ‘เอาล่ะ มาถ่ายฉากนี้กันเถอะ’ เราได้ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันอยู่บ้าง เหมือนกับ รอสส์ และ กัปตัน ที่มีความสัมพันธ์แบบนี้ ในแบบที่ทั้งสองเป็นเพื่อนและเคารพซึ่งกันและกัน แต่พวกเขาก็มีปัญหากันตลอด นั่นคือความสัมพันธ์ของพวกเขาในเรื่องราว”

 

 

ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ธันเดอร์โบลท์ รอสส์ ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์ The Incredible Hulk (2008) หรือ มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง ในบทบาทของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ผู้เป็นหนึ่งในตัวร้ายหลักของเรื่อง และต่อจากนั้นเขาก็มีบทบาทต่อเนื่องในจักรวาลแห่งนี้ ทั้งในภาพยนตร์ Captain America: Civil War (2016) หรือ กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก, Black Widow (2021) หรือ แบล็ค วิโดว์ และ Avengers: Endgame (2019) หรือ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก โดยในภาพยนตร์ทั้งสามเรื่อง เขาอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกันกับ กัปตันอเมริกา และเหล่าอเวนเจอร์สอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับข้อตกลงโซโคเวียที่มุ่งจะควบคุมกิจกรรมต่าง ๆ ของซูเปอร์ฮีโร่และทำให้ทุกคนมาอยู่ใต้การควบคุมของรัฐบาล

โดยหากจะให้อธิบายความสัมพันธ์ระหว่าง รอสส์ และ กัปตันอเมริกา ออกมาเป็นตัวอักษรแล้ว ความหมายที่ตรงที่สุดก็คงจะเป็น ความขัดแย้งทางอุดมการณ์ทางการเมือง ในขณะที่ กัปตันอเมริกา เป็นตัวแทนของอิสระภาพของแต่ละบุคคล, ความถูกต้อง และการยืดหยัดเพื่อยิ่งที่ถูกต้อง ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับ รอสส์ อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากความคิดแบบอำนาจนิยมและความเป็นทหารของเขา ทำให้ รอสส์ เชื่อว่าซูเปอร์ฮีโร่อย่าง กัปตันอเมริกา อาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติและควรจะมีการควบคุมเหล่าฮีโร่ทุกคนอย่างเข้มงวด

Captain America: New World Order มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 25 กรกฏาคม 2024

 

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

กัปตัน อเมริกา ศึกฮีโร่จักรวาลใหม่

  • 13 February 2025
  • Adventure / แอ็คชัน / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์ /
  • 0 นาที
15+

ข่าวที่เกี่ยวข้อง